Mindfulness của con trẻ

Chúng ta hãy nhìn con trẻ để thấu hiểu chúng đã sống “Tỉnh thức/Chánh niệm” (Mindfulness) tuyệt vời như thế nào.

Trong một lần ra ngoài ăn tối cùng người thân, trong khi thức ăn, thức uống bày dọn đầy bàn, khi mình đang cùng mọi người nói cười qua từng câu chuyện không dứt thì chợt thấy con gái đang thích thú ngắm nhìn hồ cá, chậu mai vàng. Khoảnh khắc “chợt thấy” đó cũng là lúc mình chợt tỉnh. Để rồi khi cùng chơi chung, Ba nó đã thoát khỏi mớ bồng bông thông tin loạn xạ mà hiện diện hoàn toàn với con qua trò “ú òa” kiểu Hàn Quốc!

Trong khi người lớn không hề biết mình đang ăn gì, uống gì, để mình trôi lăn theo đủ thứ bên ngoài thì con trẻ sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Nhìn con trẻ chơi với nhau, chúng hiện diện 100% với cái mũi tẹt dễ thương của đứa kia, chạm vào nó và kết nối năng lượng bình yên không cần biết hôm qua đã giận nhau điều gì hay lát nữa sẽ được Ba Mẹ đưa đi đâu chơi.

Bây giờ và ở đây thôi! Con trẻ luôn đạt trạng thái tỉnh thức theo đúng nghĩa của thuật ngữ “Con người hiện hữu”- Human being. Con trẻ luôn tồn tại & hiện hữu trong hiện tại, trong khi người lớn chúng ta thì vẫn đang luôn tay luôn chân, buộc mình phải liên tục hoạt động & suy nghĩ không ngừng đến quên cả thở.

Quan sát cách trẻ con chơi, chịu chơi với con trẻ và chơi đúng tinh thần các con chơi cũng là một trong những cách cách luyện tập sống Tỉnh thức một cách giản đơn. Đâu cần phải buông bỏ hết công việc, phải thảnh thơi hoàn toàn, dự một khóa tu thiền hay đọc thật nhiều sách, nghe thật nhiều bài giảng mới có thể tiếp cận được với lối sống Tỉnh thức.

Thương mến

Gia Hải

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ

Rất mong được kết nối và đồng hành cùng Bạn
Địa chỉ Email
Coachgiahai@gmail.com
Số điện thoại
0907 509 486
https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2021/12/góc-phải-section3.png

Đăng ký bản tin và quà tặng

của chúng tôi


  BUSINESS ARE FINDING GREAT EMPLOYEES

  Trusted by Biggest
  Business Names

  Our clients have always trusted our expertise and advices. Here’s what they have to say about us.
  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-01.jpg

  Absolutely spot-on!

  Seamlessly visualize quality intellectual capital without superior collaboration and idea-sharing. Holistically pontificate installed base portals.

  Joanna Prestley

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-02-160x160.jpg

  Best decision ever

  Quickly deploy strategic networks with compelling e-business. Credibly pontificate highly efficient manufactured products and enabled data.

  Bradley Smith

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-03-160x160.jpg

  Saved my Business

  Dynamically target high-payoff intellectual capital for customized technologies. Objectively integrate emerging core competency communities.

  Priscilla Jackson

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-04-160x160.jpg

  All the right answers

  Efficiently enable enabled sources and cost effective products. Completely synthesize principle-centered information after ethical communities.

  Collin Leblanc

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-05-160x160.jpg

  The right investment

  Compellingly embrace empowered e-business after user friendly intellectual capital. Interactively actualize front-end processes convergence.

  Lilah Chang

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-06-160x160.jpg

  Best people for me!

  Objectively integrate enterprise-wide strategic theme areas with functionalized infrastructures. Interactively productize premium technologies.

  Justin Emerson