Bạn thương mến,
Chúng ta thường có vô số những NỖI SỢ khác nhau và một trong những nỗi sợ ‘thường trực, vững bền” nhất là nỗi sợ MẤT MÁT. Tâm trí chúng ta cứ loanh quanh với những lo âu ngoài vòng kiểm soát của cá nhân hay những điều khổ sở không có thực để rồi lâu ngày hình thành những nỗi sợ.
Sợ mất mát của cải, vật chất.
Sợ mất việc làm, mất thu nhập.
Sợ mất người thương
Sợ lời dị nghị, dèm pha, chê trách
Sợ làm sai
Và vô số những nỗi sợ khác…
Thật thú vị khi phát hiện trong Tiếng Anh, chữ FEAR (Nỗi sợ) làm ta liên tưởng đến cụm từ “False Evidence Appearing Real”, tạm dịch là BẰNG CHỨNG SAI NHƯNG LẠI THÀNH SỰ THẬT! Giống như bất chợt ta phát hoảng khi nhìn thấy một con rắn lục, xanh lè nằm vắt qua thành giường trong đêm tối, nhưng nhìn lại thì hóa ra chỉ là cái cravate. Những ảo tưởng của chúng ta về các nỗi lo thật ra chính là cách hiểu sai về chính bản thân mình & thế giới chung quanh mà thôi.
Lo vô căn cứ riết mà thành Sợ!
Chưa cần nói đến cách có được tâm thế an nhiên, không khổ sở vì mong cầu hay luận bàn về 1 chữ “Buông” rất thâm sâu, một trong những cách hay nhất để bước qua được những nỗi sợ không có thực này đó là hãy tạm “thinh lặng” mà quan sát chính mình để thông suốt mọi nguồn cơn.
– Nếu tự tin vào năng lực tạo dựng của bản thân thì nỗi sợ mất mát công việc hay thiếu hụt tiền bạc liệu có còn là nỗi ám ảnh hay không?
– Nếu hiểu rằng của cải không phải là cội nguồn của niềm vui hay hạnh phúc thì những lo lắng đến một ngày bao thứ sẽ không còn thuộc về mình có còn là niềm trăn trở?
– Khi đã nhận thấy lòng tin và sự chia sẻ, cảm thông là nền tảng của tình yêu thương thì nỗi lo người thương yêu ra đi có còn tồn tại?
– Đã biết rõ giá trị của chính mình, lẽ phải của điều mình làm, dám chấp nhận sai lầm để phát triển thì những lời dèm pha, chê bai có còn là gánh nặng ưu phiền?
Thông qua Khai vấn Chuyển hóa, chúng ta đã thấu suốt mọi căn nguyên những lo lắng của mình và nhận ra những huyển hoặc của nó đã tan biến như những bong bóng dưới ánh sáng của trí tuệ cảm xúc. Chúng ta đã hướng năng lượng của lý trí & tình cảm đến những điều thực sự có giá trị của đời mình thay vì quẩn quanh với những ưu tư, sợ hãi.
Những nguồn năng lượng vô bờ bến này luôn ở quanh ta khi ta đắm mình vào dòng chảy dạt dào của cuộc sống.
Gia Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ

Rất mong được kết nối và đồng hành cùng Bạn
Địa chỉ Email
Coachgiahai@gmail.com
Số điện thoại
0907 509 486
https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2021/12/góc-phải-section3.png

Đăng ký bản tin và quà tặng

của chúng tôi


  BUSINESS ARE FINDING GREAT EMPLOYEES

  Trusted by Biggest
  Business Names

  Our clients have always trusted our expertise and advices. Here’s what they have to say about us.
  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-01.jpg

  Absolutely spot-on!

  Seamlessly visualize quality intellectual capital without superior collaboration and idea-sharing. Holistically pontificate installed base portals.

  Joanna Prestley

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-02-160x160.jpg

  Best decision ever

  Quickly deploy strategic networks with compelling e-business. Credibly pontificate highly efficient manufactured products and enabled data.

  Bradley Smith

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-03-160x160.jpg

  Saved my Business

  Dynamically target high-payoff intellectual capital for customized technologies. Objectively integrate emerging core competency communities.

  Priscilla Jackson

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-04-160x160.jpg

  All the right answers

  Efficiently enable enabled sources and cost effective products. Completely synthesize principle-centered information after ethical communities.

  Collin Leblanc

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-05-160x160.jpg

  The right investment

  Compellingly embrace empowered e-business after user friendly intellectual capital. Interactively actualize front-end processes convergence.

  Lilah Chang

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-06-160x160.jpg

  Best people for me!

  Objectively integrate enterprise-wide strategic theme areas with functionalized infrastructures. Interactively productize premium technologies.

  Justin Emerson