Tinh hoa của Khai vấn Chuyển hóa

Một bạn trẻ đến với Chuyên gia Khai vấn Chuyển hóa để mong muốn tăng năng suất, thành tích bán hàng, kết quả bạn không những nhận ra được cách cải thiện kỹ năng kinh doanh mà còn có được sự tự tin và quyết tâm định hình nhân dạng của chính mình là người bán hàng giải pháp xuất sắc.

Một chị cần sự hỗ trợ của Khai vấn Chuyển hóa để tự mình có được giải pháp tiếp cận tốt hơn với người chung quanh, đặc biệt là người thân. Kết quả không chỉ tự mình thấy cần phải thay đổi hành vi nào, cách thức tương tác ra sao mà còn thấu suốt được bấy lâu đã giấu mình vào nỗi sợ và mặc cảm tự ti vì những biến cố hình thành các neo cảm xúc nặng nề. Từ đó chị quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn để trở lại với con người vốn là mình, đầy tự tin, biết yêu thương và quan tâm mà bấy lâu đã phải chôn chân trong một tháp ngà cô độc.

Khai vấn Chuyển hóa khác với Khai vấn Chuyển đổi là vậy!

Khai vấn nói chung (General coaching), hay khai vấn chuyển đổi (Transactional coaching) tập trung cho nâng cao tính hiệu quả (effectiveness), thành tích (performance), phát triển cá nhân (personal development) hay mục tiêu (goal), sự tăng trưởng (growth) thì câu chuyện sẽ theo thiên hướng giải quyết vấn đề, hay giải pháp cho sự việc. Nếu chỉ dừng lại với những giải pháp, hay kế hoạch hành động thì kết quả sẽ chỉ nói đến phần DOING và chạm đến bề nổi của giá trị Coaching (facing value) vì tinh hoa của Khai vấn lớn lao hơn nhiều. Khai vấn Chuyển hóa hướng đến BEING, tức giá trị của sự “chuyển hóa nội tại”, giá trị bên trong và để trả lời cho câu hỏi BEING của mình là gì, chúng ta là AI.

Vì thế một trong những câu hỏi quyền lực của Khai vấn Chuyển hóa đối với người được khai vấn (Coachee) đó là “Bạn muốn mình là AI?” hay “Để đạt được thành tích này, mục tiêu kia, phát triển cá nhân thế nào, cho đến giải quyết những mâu thuẩn, niềm đau, sự do dự, bế tắc, .., thì BẠN muốn MÌNH PHẢI LÀ AI cái đã.

Khai vấn Chuyển hóa tập trung vào BEING nhiều hơn là DOING.

Một khi DOING (Làm, hành động) có ý thức của sự học hỏi (LEARNING) trong quá trình thực hiện để ngộ, để cảm, để nhận thức được chính mình là ai thì mặc nhiên những việc làm này là kết quả của cái được gọi là “hiện thân” của chính mình (embodiment) và hoa trái bắt đầu kết thành (growth).

Có thể tóm lại bằng một công thức dễ nhớ, đó là Doing + Changing + Learning = Transformation. Như Sâu hóa Bướm không thể một sớm một chiều mà là cả một quá trình (process), quá trình đó là sự chuyển hóa để hướng đến (Becoming) một HIỆN THÂN (Embodiment) cao hơn giá trị hiện tại (Existence).

Tinh hoa của Khai vấn Chuyển hóa không chỉ giúp ai đó giải quyết một vấn đề mà còn giúp họ thay đổi cả một nhận thức, một tầm nhìn và cả một cuộc đời.

Gia Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin liên hệ

Rất mong được kết nối và đồng hành cùng Bạn
Địa chỉ Email
Coachgiahai@gmail.com
Số điện thoại
0907 509 486
https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2021/12/góc-phải-section3.png

Đăng ký bản tin và quà tặng

của chúng tôi


  BUSINESS ARE FINDING GREAT EMPLOYEES

  Trusted by Biggest
  Business Names

  Our clients have always trusted our expertise and advices. Here’s what they have to say about us.
  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-01.jpg

  Absolutely spot-on!

  Seamlessly visualize quality intellectual capital without superior collaboration and idea-sharing. Holistically pontificate installed base portals.

  Joanna Prestley

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-02-160x160.jpg

  Best decision ever

  Quickly deploy strategic networks with compelling e-business. Credibly pontificate highly efficient manufactured products and enabled data.

  Bradley Smith

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-03-160x160.jpg

  Saved my Business

  Dynamically target high-payoff intellectual capital for customized technologies. Objectively integrate emerging core competency communities.

  Priscilla Jackson

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-04-160x160.jpg

  All the right answers

  Efficiently enable enabled sources and cost effective products. Completely synthesize principle-centered information after ethical communities.

  Collin Leblanc

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-05-160x160.jpg

  The right investment

  Compellingly embrace empowered e-business after user friendly intellectual capital. Interactively actualize front-end processes convergence.

  Lilah Chang

  https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/client-06-160x160.jpg

  Best people for me!

  Objectively integrate enterprise-wide strategic theme areas with functionalized infrastructures. Interactively productize premium technologies.

  Justin Emerson