Tinh hoa của Khai vấn Chuyển hóa

Một bạn trẻ đến với Chuyên gia Khai vấn Chuyển hóa để mong muốn tăng năng suất, thành tích bán hàng, kết quả bạn không những nhận ra được cách cải thiện kỹ năng kinh doanh mà còn có được sự tự tin và quyết tâm định hình nhân dạng của chính mình là người bán hàng giải pháp xuất sắc.

Một chị cần sự hỗ trợ của Khai vấn Chuyển hóa để tự mình có được giải pháp tiếp cận tốt hơn với người chung quanh, đặc biệt là người thân. Kết quả không chỉ tự mình thấy cần phải thay đổi hành vi nào, cách thức tương tác ra sao mà còn thấu suốt được bấy lâu đã giấu mình vào nỗi sợ và mặc cảm tự ti vì những biến cố hình thành các neo cảm xúc nặng nề. Từ đó chị quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn để trở lại với con người vốn là mình, đầy tự tin, biết yêu thương và quan tâm mà bấy lâu đã phải chôn chân trong một tháp ngà cô độc.

Khai vấn Chuyển hóa khác với Khai vấn Chuyển đổi là vậy!

Khai vấn nói chung (General coaching), hay khai vấn chuyển đổi (Transactional coaching) tập trung cho nâng cao tính hiệu quả (effectiveness), thành tích (performance), phát triển cá nhân (personal development) hay mục tiêu (goal), sự tăng trưởng (growth) thì câu chuyện sẽ theo thiên hướng giải quyết vấn đề, hay giải pháp cho sự việc. Nếu chỉ dừng lại với những giải pháp, hay kế hoạch hành động thì kết quả sẽ chỉ nói đến phần DOING và chạm đến bề nổi của giá trị Coaching (facing value) vì tinh hoa của Khai vấn lớn lao hơn nhiều. Khai vấn Chuyển hóa hướng đến BEING, tức giá trị của sự “chuyển hóa nội tại”, giá trị bên trong và để trả lời cho câu hỏi BEING của mình là gì, chúng ta là AI.

Vì thế một trong những câu hỏi quyền lực của Khai vấn Chuyển hóa đối với người được khai vấn (Coachee) đó là “Bạn muốn mình là AI?” hay “Để đạt được thành tích này, mục tiêu kia, phát triển cá nhân thế nào, cho đến giải quyết những mâu thuẩn, niềm đau, sự do dự, bế tắc, .., thì BẠN muốn MÌNH PHẢI LÀ AI cái đã.

Khai vấn Chuyển hóa tập trung vào BEING nhiều hơn là DOING.

Một khi DOING (Làm, hành động) có ý thức của sự học hỏi (LEARNING) trong quá trình thực hiện để ngộ, để cảm, để nhận thức được chính mình là ai thì mặc nhiên những việc làm này là kết quả của cái được gọi là “hiện thân” của chính mình (embodiment) và hoa trái bắt đầu kết thành (growth).

Có thể tóm lại bằng một công thức dễ nhớ, đó là Doing + Changing + Learning = Transformation. Như Sâu hóa Bướm không thể một sớm một chiều mà là cả một quá trình (process), quá trình đó là sự chuyển hóa để hướng đến (Becoming) một HIỆN THÂN (Embodiment) cao hơn giá trị hiện tại (Existence).

Tinh hoa của Khai vấn Chuyển hóa không chỉ giúp ai đó giải quyết một vấn đề mà còn giúp họ thay đổi cả một nhận thức, một tầm nhìn và cả một cuộc đời.

Gia Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Coach Gia Hải

Coach Trần Gia Hải

Chuyên gia Đào tạo
& Khai vấn Chuyển hóa 

MBA, Master Trainer & Coach (ICF PCC)

Chuyên gia Đào tạo
& Khai vấn Chuyển hoá

MBA, Master Trainer & Coach (ICF PCC)

Kết nối với Coach Gia Hải

Kết nối với Coach Gia Hải

Rất mong được kết nối và đồng hành cùng Bạn trong hành trình Khai vấn Chuyển hóa Tâm thức.

Rất mong được kết nối và đồng hành cùng Bạn trong hành trình Khai vấn Chuyển hóa Tâm thức.

AVANTAGEHeadquarters
Organically grow the holistic world view of disruptive innovation via empowerment.
OUR LOCATIONSWhere to find us
https://coachgiahai.com/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
GET IN TOUCHAvantage Social links
Taking seamless key performance indicators offline to maximise the long tail.

Copyright by Tadateam. All rights reserved.

Copyright by Tadateam. All rights reserved.